เหมาะสำหรับผู้ที่กระเพาะอาหารไม่มีแรง, ปวดกระเพาะอาหาร, เบื่ออาหาร, อุจจาระเหลว, อาเจียน, ลำไส้มีเสียงโครกคราก, ท้องขึ้น, อาหารไม่ย่อย หรือเหมาะสำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคไขข้อ, ปวดหลัง, ปวดกระดูก
วิธีทำ
สูตร 1 ต้มข้าวต้มให้สุก ใส่น้ำอบเชยและน้ำตาลทรายแดงพอสมควร ชิมแล้วอร่อยเป็นใช้ได้
สูตร 2 ต้มข้าวต้มให้สุก โดยใช้ข้าวจ้าวประมาณ 30-60 กรัม แล้วโรยผงอบเชยใส่ประมาณ 1-2 กรัม ก็เป็นอันใช้ได้ (สูตรนี้ไม่ต้องใส่น้ำตาลทรายแดง)
จากหนังสือ 'เปิดตู้เย็น เป็นตู้ยา' โดย อ.สุทธิวัสส์ คำภา.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น