ใบหม่อน.....ไม่ใช่แค่.....ใบไม้
ค้นพบว่า...........ใบหม่อน
-
มีสารโปรตีน 20-40 %
-
มีกรดอะมิโนมากถึง 25 ชนิด
-
มีเส้นใยอาหารถึง 52 % ต่อน้ำหนัก 100 กรัม
-
มี RUTIN เป็นส่วนประกอบที่ช่วยให้เส้นโลหิตฝอยแข็งแรง
ซึ่งมีส่วนช่วยป้องกันอัมพฤกษ์ อัมพาต
-
มีแคลเซียม 60 เท่า ของคะน้า
-
มีธาตุเหล็ก 160 เท่า ฟอสฟอรัส 10 เท่า ของหัวผักกาดขาว
-
ไม่มีสารคาเฟอีน
-
ช่วยป้องกันอาการท้องผูก
-
ช่วยควบคุมความดันโลหิตให้ลดลง
-
ช่วยป้องกันการอุดตันของไขมันในตับ
-
ช่วยลดระดับคลอเลสเตอรอล
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น