เห็ดนางฟ้า |
เห็ดหูหนูดำ |
เห็ดฟาง |
เห็ดหอม |
เห็ด
3
อย่างๆละเท่ากัน (ที่นำมาปรุงอาหาร) + มะตูมแห้ง
+ ใบเตย
(เห็ดหอม
+ เห็ดหูหนูขาว + เห็ดหูหนูดำ + เห็ดฟาง + เห็ดนางฟ้า)
วิธีทำ
1.นำเห็ด 3 อย่างๆละ 1 ขีด
มาล้าง แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
2.ใบเตย 3-5 ใบ ล้างให้สะอาด
3.ผลมะตูมแห้ง 5 ชิ้น
4.นำผลมะตูมแห้งมาปิ้งไฟให้หอม แล้วนำมาต้มกับน้ำ 2 ลิตร
พอเดือดแล้วจึงค่อยใส่เห็ดและใบเตย ที่เตรียมไว้ ดื่มได้ทั้ง ร้อน – เย็น
สรรพคุณ
1.
ล้างสารพิษที่ตกค้างในตับ ล้างไขมันในตับ
2.
แก้ซีส
3.
สลายพังพืดในมดลูก
4.
ต้านอนุมูลอิสระ ลดเซลล์มะเร็ง
5.
เพิ่มเม็ดโลหิตขาว สร้างภูมิต้านทาน
6.
การสร้างเม็ดเลือดแดงไม่ดี
7.
ลดไขมันในเส้นเลือด
8.
แก้โรคภูมิแพ้ ซึ่งเกิดจากระบบดูดซึมบกพร่อง
9. ล้างสารพิษที่เกิดจากการใช้เครื่องสำอางและ ย้อมผม
“ถึงจะบำรุงอะไร
แต่ถ้าสารพิษตกค้างอยู่ในร่างกาย ก็ไม่เกิดประโยชน์”
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น